Làm yogurt tại nhà
A9 Legend :: Made by u :: Cooking rooms
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm yogurt tại nhà
Ngày nay, với nhiều loại yogurt của nhiều hãng cung cấp, bạn có thể tự chọn cho mình một loại mình thích. Nhưng, bạn vẫn muốn có những hũ yogurt mang đậm phong cách mình và để tiết kiệm chi phí. Giới thiệu với bạn cách làm yogurt đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu:
- 4 chén sữa tươi, 2% chất hữu cơ
- 1/3 chén sữa bột
- 1/2 chén men yogurt (nếu bạn là người mới bắt đầu làm). Hay 1 chén sữa chua cái, đã lên men.
Cách thực hiện:
Điểm đặc biệt trong công thức này là sử dụng thêm sữa bột. Sữa bột giúp làm cho sữa chua của bạn kết dính chặt hơn, làm giảm thời gian các men cố định trong sữa.
Bạn có thể chọn sử dụng sữa tươi nguyên kem hay sữa tươi giảm béo 2%.
Trong lần đầu tiên làm yogurt, bạn nên sử dụng sữa tươi 2%, bổ sung thêm 1/3 chén sữa bột để có những hũ sữa chua ngon lành.
Lấy sữa tươi từ tủ lạnh ra, bạn nên hâm nóng từ từ sữa cho đến nhiệt độ khoảng 75-78 độ C. Nhưng nhớ một điều khi hâm nóng sữa là không được để sữa sôi. Bạn có thể kiểm tra bằng tay hay bằng nhiệt kế. Để nguội đến 42-44 độ.
Tiếp tục, khuấy đều hũ yogurt cái (hay men yogurt) để dễ hòa tan vào trong sữa. Đổ hũ yogurt cái vào sữa ấm và khuấy đều. Sau đó, rót vào từng hũ nhỏ. Ủ trong nước ấm bằng với nhiệt độ sữa, có thể cao hơn 1 chút từ 4 đến 8 giờ. Để vào tủ lạnh. Thưởng thức từng hũ một.
Lưu ý: Bạn có thể bổ sung thêm một số loại trái cây như dâu, thơm,.. để món yogurt ngon hơn.
Chúc bạn thành công!
Nguyên liệu:
- 4 chén sữa tươi, 2% chất hữu cơ
- 1/3 chén sữa bột
- 1/2 chén men yogurt (nếu bạn là người mới bắt đầu làm). Hay 1 chén sữa chua cái, đã lên men.
Cách thực hiện:
Điểm đặc biệt trong công thức này là sử dụng thêm sữa bột. Sữa bột giúp làm cho sữa chua của bạn kết dính chặt hơn, làm giảm thời gian các men cố định trong sữa.
Bạn có thể chọn sử dụng sữa tươi nguyên kem hay sữa tươi giảm béo 2%.
Trong lần đầu tiên làm yogurt, bạn nên sử dụng sữa tươi 2%, bổ sung thêm 1/3 chén sữa bột để có những hũ sữa chua ngon lành.
Lấy sữa tươi từ tủ lạnh ra, bạn nên hâm nóng từ từ sữa cho đến nhiệt độ khoảng 75-78 độ C. Nhưng nhớ một điều khi hâm nóng sữa là không được để sữa sôi. Bạn có thể kiểm tra bằng tay hay bằng nhiệt kế. Để nguội đến 42-44 độ.
Tiếp tục, khuấy đều hũ yogurt cái (hay men yogurt) để dễ hòa tan vào trong sữa. Đổ hũ yogurt cái vào sữa ấm và khuấy đều. Sau đó, rót vào từng hũ nhỏ. Ủ trong nước ấm bằng với nhiệt độ sữa, có thể cao hơn 1 chút từ 4 đến 8 giờ. Để vào tủ lạnh. Thưởng thức từng hũ một.
Lưu ý: Bạn có thể bổ sung thêm một số loại trái cây như dâu, thơm,.. để món yogurt ngon hơn.
Chúc bạn thành công!
A9 Legend :: Made by u :: Cooking rooms
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết