Trứng rán đủ màu
A9 Legend :: Made by u :: Cooking rooms
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Trứng rán đủ màu
Một cách rán trứng đầy thú vị, từng miếng trứng tròn xinh xắn với đủ màu rau củ hấp dẫn sẽ là lựa chọn cho tuần mới của gia đình bạn tràn đầy năng lượng.
Khác biệt về màu sắc và hương vị, đó là món trứng đặc biệt cho cả gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 4 thanh thịt cua, cắt nhỏ
- 3 quả trứng
- ¼ chén hành tây thái nhỏ
- Cà rốt thái nhỏ
- 1 hoặc 2 quả ớt cay
- 6 thìa bột
- ½ thìa muối
Cách làm:
- Thái những thanh thịt cua nhỏ ra, lượng khoảng 1 chén là vừa, hành tây nửa củ thái nhỏ, một ít hành lá thái nhỏ và cà rốt cũng thái hạt lựu. Nếu bạn ăn cay và nhà không có trẻ con thì có thể thêm ớt quả thái nhỏ (1 -2 quả), ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm ớt chuông, ớt ngọt, màu sắc đẹp mà lại không cay.
- Trứng đập ra bát, đánh đều. Cho rau củ thái nhỏ và cả thịt cua vào, tiếp tục trộn đều.
- Cho 6 thìa bột chiên vào hỗn hợp nguyên liệu, bạn có thể dùng bột chiên hoặc bột mỳ tùy chọn. Cho gia vị, muối tiêu rồi trộn tiếp
- Khi hỗn hợp có độ sánh là được, bạn có thể thử xúc một ít bằng một chiếc thìa, nếu nguyên liệu không trôi khỏi thìa là đạt yêu cầu.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, dùng thìa múc từng ít trứng một cho vào chảo và tạo hình khoanh tròn. Bạn chỉ nên cho dầu ăn vừa đủ, không nên cho nhiều quá trứng sẽ bị ngấm nhiều dầu không ngon.
- Cứ rán tứng miếng trứng tròn nhỏ như vậy đến khi hết chỗ nguyên liệu đã chuẩn bị. Rán vàng một mặt rồi lật mặt kia sao cho từng miếng trứng chín vàng xuộm đều hai mặt.
Bày ra đĩa ăn nóng, chắc chắn các con bạn sẽ thích mê.
Khác biệt về màu sắc và hương vị, đó là món trứng đặc biệt cho cả gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 4 thanh thịt cua, cắt nhỏ
- 3 quả trứng
- ¼ chén hành tây thái nhỏ
- Cà rốt thái nhỏ
- 1 hoặc 2 quả ớt cay
- 6 thìa bột
- ½ thìa muối
Cách làm:
- Thái những thanh thịt cua nhỏ ra, lượng khoảng 1 chén là vừa, hành tây nửa củ thái nhỏ, một ít hành lá thái nhỏ và cà rốt cũng thái hạt lựu. Nếu bạn ăn cay và nhà không có trẻ con thì có thể thêm ớt quả thái nhỏ (1 -2 quả), ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm ớt chuông, ớt ngọt, màu sắc đẹp mà lại không cay.
- Trứng đập ra bát, đánh đều. Cho rau củ thái nhỏ và cả thịt cua vào, tiếp tục trộn đều.
- Cho 6 thìa bột chiên vào hỗn hợp nguyên liệu, bạn có thể dùng bột chiên hoặc bột mỳ tùy chọn. Cho gia vị, muối tiêu rồi trộn tiếp
- Khi hỗn hợp có độ sánh là được, bạn có thể thử xúc một ít bằng một chiếc thìa, nếu nguyên liệu không trôi khỏi thìa là đạt yêu cầu.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, dùng thìa múc từng ít trứng một cho vào chảo và tạo hình khoanh tròn. Bạn chỉ nên cho dầu ăn vừa đủ, không nên cho nhiều quá trứng sẽ bị ngấm nhiều dầu không ngon.
- Cứ rán tứng miếng trứng tròn nhỏ như vậy đến khi hết chỗ nguyên liệu đã chuẩn bị. Rán vàng một mặt rồi lật mặt kia sao cho từng miếng trứng chín vàng xuộm đều hai mặt.
Bày ra đĩa ăn nóng, chắc chắn các con bạn sẽ thích mê.
A9 Legend :: Made by u :: Cooking rooms
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết