cong nghe lam banh chuoi kieu thai
A9 Legend :: Made by u :: Cooking rooms
Trang 1 trong tổng số 1 trang
cong nghe lam banh chuoi kieu thai
SHN Chắc hẳn các bạn không xa lạ gì với món chuối chiên và khoai chiên vẫn được các bà, các chị đẩy những xe hàng rong trên đường phố mời mọc mỗi buổi chiều tan tầm? Miếng chuối chiên béo ngậy, bùi bùi, thơm và giòn là món quà vặt mà không chỉ trẻ em, rất nhiều người lớn cũng ưa thích. Nếu các bạn đặc biệt hứng thú với món ăn bình dị này, hãy thử tự mình chế biến món bánh chuối chiên kiểu Thái, sẽ là một trải nghiệm mới mẻ và đầy thú vị đấy.
Có một lý do mà rất nhiều nhà hàng ở Thái Lan đều có món tráng miệng là món bánh chuối chiên với kem vani, bên cạnh một phần lý do lợi nhuận, là vì những món tráng miệng dễ làm này vừa cực kỳ ngon, vừa là món tráng miệng nhẹ nhàng, hấp dẫn và cũng nhiều chất dinh dưỡng mà bạn phải khao khát sau một bữa ăn đầy vị cay của người Thái.
Bánh chuối chiên kiểu Thái…
Cũng may là món bánh chuối kiểu Thái khá dễ làm tại nhà, và mặc dù loại bánh chuối Thái thật sự chỉ sử dụng loại chuối Thái nhỏ, thì thông qua một số kinh nghiệm riêng của nhiều người (một công việc không đơn giản … nhưng vẫn có khá nhiều người thử làm) tôi đã rút ra kết luận là những loại chuối bình thường cũng có thể sử dụng để làm bánh chuối Thái và thậm chí có thể còn ngon hơn là loại bánh chuối Thái nguyên bản. Còn các nguyên liệu cần có khác để làm bánh chuối kiểu Thái thì khá dễ kiếm.
Nói chung, món bánh chuối chiên kiểu Thái nên làm khi gần ăn, và mặc dù bạn hoàn toàn có thể làm chúng từ trước bữa tối rồi giữ ấm trong lò vi sóng, nhưng tốt hơn là nên chuẩn bị từ trước, sau đó dành ra vài phút trước bữa tối để chiên bánh, rồi thưởng thức món bánh nóng ngay khi vừa chiên xong!
… sẽ rất tuyệt nếu ăn cùng với kem vani.
Nguyên liệu:
Món bánh chuối chiên dành cho 6 người ăn:
- 6 quả chuối (có thể để nguyên trái, nhưng cắt thành 2-3 lát thì dễ chiên hơn)
- 1 chén bột mì
- ¼ tách sữa dừa (kem dừa)
- 1 chén dừa khô miếng không đường
- ¼ tách đường trắng
- 1 ly nước
- ½ thìa nhỏ muối
Cách chế biến:
Trộn đều các nguyên liệu vào nhau và đánh đều, sao cho hỗn hợp thật nhuyễn, và nhớ làm trước bữa tối để có đủ thời gian cho hỗn hợp thấm đều trước khi chiên.
Đổ dầu vào chảo và đun nóng. Bạn có thể chiên ngập dầu hoặc cũng có thể chiên ít dầu, thường thì đổ dầu vào chảo với độ sâu khoảng 2,5 cm. Bạn nên cho vào chiên ngay khi dầu trong chảo bắt đầu sôi đều. Miếng chuối sẽ bị quá béo nếu như bạn cho vào trước khi dầu đủ nóng, hoặc bỏ quá nhiều miếng vào một lúc nên làm cho nhiệt độ của dầu trong chảo giảm xuống.
Nhúng miếng chuối vào hỗn hợp bột nhão đã đánh đều và để bột phủ đều miếng chuối, sau đó từ từ thả từng miếng vào chảo dầu nóng ( thả thành từng đợt để dầu không bị nguội đi) và chiên trong khoảng 3-4 phút, hoặc tới khi nào miếng chuối trở màu vàng đều nhìn đẹp mắt là được. Lấy miếng chuối đã chín đều ra và lót lên giấy thấm.
Món này dọn ăn kèm với kem vani ngon sẽ là một lựa chọn hợp lý cho bất cứ người dân châu Á hay người dân vùng nhiệt đới nào và sau bất cứ bữa ăn nào. Có rất nhiều người thích món này và mặc dù cách chế biến khá đơn giản nhưng bánh chuối chiên kiểu Thái luôn đủ hấp dẫn đối với nhiều thực khách.
Món bánh chiên này cũng có thể thay chuối bằng dứa mặc dù không ngon lắm, và người Thái cũng rất thích món bánh khoai sọ và khoai lang chiên.
Có một lý do mà rất nhiều nhà hàng ở Thái Lan đều có món tráng miệng là món bánh chuối chiên với kem vani, bên cạnh một phần lý do lợi nhuận, là vì những món tráng miệng dễ làm này vừa cực kỳ ngon, vừa là món tráng miệng nhẹ nhàng, hấp dẫn và cũng nhiều chất dinh dưỡng mà bạn phải khao khát sau một bữa ăn đầy vị cay của người Thái.
Bánh chuối chiên kiểu Thái…
Cũng may là món bánh chuối kiểu Thái khá dễ làm tại nhà, và mặc dù loại bánh chuối Thái thật sự chỉ sử dụng loại chuối Thái nhỏ, thì thông qua một số kinh nghiệm riêng của nhiều người (một công việc không đơn giản … nhưng vẫn có khá nhiều người thử làm) tôi đã rút ra kết luận là những loại chuối bình thường cũng có thể sử dụng để làm bánh chuối Thái và thậm chí có thể còn ngon hơn là loại bánh chuối Thái nguyên bản. Còn các nguyên liệu cần có khác để làm bánh chuối kiểu Thái thì khá dễ kiếm.
Nói chung, món bánh chuối chiên kiểu Thái nên làm khi gần ăn, và mặc dù bạn hoàn toàn có thể làm chúng từ trước bữa tối rồi giữ ấm trong lò vi sóng, nhưng tốt hơn là nên chuẩn bị từ trước, sau đó dành ra vài phút trước bữa tối để chiên bánh, rồi thưởng thức món bánh nóng ngay khi vừa chiên xong!
… sẽ rất tuyệt nếu ăn cùng với kem vani.
Nguyên liệu:
Món bánh chuối chiên dành cho 6 người ăn:
- 6 quả chuối (có thể để nguyên trái, nhưng cắt thành 2-3 lát thì dễ chiên hơn)
- 1 chén bột mì
- ¼ tách sữa dừa (kem dừa)
- 1 chén dừa khô miếng không đường
- ¼ tách đường trắng
- 1 ly nước
- ½ thìa nhỏ muối
Cách chế biến:
Trộn đều các nguyên liệu vào nhau và đánh đều, sao cho hỗn hợp thật nhuyễn, và nhớ làm trước bữa tối để có đủ thời gian cho hỗn hợp thấm đều trước khi chiên.
Đổ dầu vào chảo và đun nóng. Bạn có thể chiên ngập dầu hoặc cũng có thể chiên ít dầu, thường thì đổ dầu vào chảo với độ sâu khoảng 2,5 cm. Bạn nên cho vào chiên ngay khi dầu trong chảo bắt đầu sôi đều. Miếng chuối sẽ bị quá béo nếu như bạn cho vào trước khi dầu đủ nóng, hoặc bỏ quá nhiều miếng vào một lúc nên làm cho nhiệt độ của dầu trong chảo giảm xuống.
Nhúng miếng chuối vào hỗn hợp bột nhão đã đánh đều và để bột phủ đều miếng chuối, sau đó từ từ thả từng miếng vào chảo dầu nóng ( thả thành từng đợt để dầu không bị nguội đi) và chiên trong khoảng 3-4 phút, hoặc tới khi nào miếng chuối trở màu vàng đều nhìn đẹp mắt là được. Lấy miếng chuối đã chín đều ra và lót lên giấy thấm.
Món này dọn ăn kèm với kem vani ngon sẽ là một lựa chọn hợp lý cho bất cứ người dân châu Á hay người dân vùng nhiệt đới nào và sau bất cứ bữa ăn nào. Có rất nhiều người thích món này và mặc dù cách chế biến khá đơn giản nhưng bánh chuối chiên kiểu Thái luôn đủ hấp dẫn đối với nhiều thực khách.
Món bánh chiên này cũng có thể thay chuối bằng dứa mặc dù không ngon lắm, và người Thái cũng rất thích món bánh khoai sọ và khoai lang chiên.
em_la_gaucon- New Member
- Tổng số bài gửi : 39
Join date : 18/05/2010
Age : 28
Đến từ : vuon` thu' Thu? Le.
Re: cong nghe lam banh chuoi kieu thai
Bánh chuối thơm dẻo được phủ lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt, lại có cả mùi vừng rang thơm phức, món tráng miệng này mới tuyệt làm sao.
Nguyên liệu
10 quả chuối tây chín
1 kg dừa nạo, vắt với nước ấm được khoảng 400ml cốt dừa, hoặc 1 lon nước cốt dừa
250 g bột năng
100 g bột gạo
200 g đường cát vàng
1 ống vani
Một ít muối
Vừng rang thơm
1 chén hạt trân châu khô
Phẩm màu thực phẩm màu vàng (tùy chọn)
Thực hiện:
Chuối bóc vỏ, thái lát ngang
Lấy 3 bát nước hòa bột năng, bột gạo, 1 chút xíu muối, đường vàng, vani, 1 giọt màu thực phẩm vàng hòa cho tan hết nguyên liệu.
Cho những lát chuối thái vào bát bột, khuấy đều lên.
Chuẩn bị hai cái khuôn, thoa dầu ăn xuống đáy khuôn để khi bánh chín lấy ra được dễ dàng.
Đổ hỗn hợp chuối bột vào khuôn, chỉ đổ mỏng thôi khoảng 2 – 3 cm, nếu bạn muốn đổ dày cũng được nhưng bánh sẽ lâu chín một chút. Đặt khuôn bánh vào nồi hấp trong 30 – 40 phút, thỉnh thoảng lau nước bám trên mặt vung để nước không rỏ xuống đọng ở mặt bánh.
Trong lúc chờ bánh chín chuẩn bị nước cốt dừa.
Nước cốt dừa sau khi đã bóp từ dừa nạo thì cho thêm 2 thìa bột năng, ½ thìa cà phê muối và 2 thìa đường vào. Đặt lên bếp đun lửa vừa cho hỗn hợp sôi và sánh lại.
Bạn cũng có thể dùng lon nước cốt dừa pha với 1 bát nước, đường và 2 thìa bột năng rồi cũng đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được. Nhưng nhớ nêm nếm lại vì đôi khi lon cốt dừa đã có vị ngọt sẵn.
Ở bước này bạn cũng có thể cho thêm hạt trân châu khô, chần hạt trân châu khô đển khi chuyển thành trong suốt thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh. Đun nước cốt dừa xong thì cho trân châu này vào.
Bánh chuối hấp đến khi bột trong, đông lại, xăm đũa vào thử thấy không bị dính là được. Tắt bếp lấy bánh ra, để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.
Xắt miếng chuối hấp vừa ăn, xếp vào đĩa, chan nước cốt dừa lên, rắc vừng rang hoặc lạc rang giã dập và thưởng thức.
Mẹo vặt:
Nên chọn trái chuối vừa, tròn, vỏ mỏng, vỏ chín vàng đều không bị nhũn, dập.
Chuối ngọt thanh, có độ dẻo, dai hơn các lọai chuối khác nên làm bánh sẽ ngon hơn.
Ăn chuối giúp cho não phấn chấn hơn, chuối còn là “vị thuốc” có tác dụng làm sạch ruột và dạ dày, phòng chống táo bón.
Nguyên liệu
10 quả chuối tây chín
1 kg dừa nạo, vắt với nước ấm được khoảng 400ml cốt dừa, hoặc 1 lon nước cốt dừa
250 g bột năng
100 g bột gạo
200 g đường cát vàng
1 ống vani
Một ít muối
Vừng rang thơm
1 chén hạt trân châu khô
Phẩm màu thực phẩm màu vàng (tùy chọn)
Thực hiện:
Chuối bóc vỏ, thái lát ngang
Lấy 3 bát nước hòa bột năng, bột gạo, 1 chút xíu muối, đường vàng, vani, 1 giọt màu thực phẩm vàng hòa cho tan hết nguyên liệu.
Cho những lát chuối thái vào bát bột, khuấy đều lên.
Chuẩn bị hai cái khuôn, thoa dầu ăn xuống đáy khuôn để khi bánh chín lấy ra được dễ dàng.
Đổ hỗn hợp chuối bột vào khuôn, chỉ đổ mỏng thôi khoảng 2 – 3 cm, nếu bạn muốn đổ dày cũng được nhưng bánh sẽ lâu chín một chút. Đặt khuôn bánh vào nồi hấp trong 30 – 40 phút, thỉnh thoảng lau nước bám trên mặt vung để nước không rỏ xuống đọng ở mặt bánh.
Trong lúc chờ bánh chín chuẩn bị nước cốt dừa.
Nước cốt dừa sau khi đã bóp từ dừa nạo thì cho thêm 2 thìa bột năng, ½ thìa cà phê muối và 2 thìa đường vào. Đặt lên bếp đun lửa vừa cho hỗn hợp sôi và sánh lại.
Bạn cũng có thể dùng lon nước cốt dừa pha với 1 bát nước, đường và 2 thìa bột năng rồi cũng đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được. Nhưng nhớ nêm nếm lại vì đôi khi lon cốt dừa đã có vị ngọt sẵn.
Ở bước này bạn cũng có thể cho thêm hạt trân châu khô, chần hạt trân châu khô đển khi chuyển thành trong suốt thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh. Đun nước cốt dừa xong thì cho trân châu này vào.
Bánh chuối hấp đến khi bột trong, đông lại, xăm đũa vào thử thấy không bị dính là được. Tắt bếp lấy bánh ra, để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.
Xắt miếng chuối hấp vừa ăn, xếp vào đĩa, chan nước cốt dừa lên, rắc vừng rang hoặc lạc rang giã dập và thưởng thức.
Mẹo vặt:
Nên chọn trái chuối vừa, tròn, vỏ mỏng, vỏ chín vàng đều không bị nhũn, dập.
Chuối ngọt thanh, có độ dẻo, dai hơn các lọai chuối khác nên làm bánh sẽ ngon hơn.
Ăn chuối giúp cho não phấn chấn hơn, chuối còn là “vị thuốc” có tác dụng làm sạch ruột và dạ dày, phòng chống táo bón.
em_la_gaucon- New Member
- Tổng số bài gửi : 39
Join date : 18/05/2010
Age : 28
Đến từ : vuon` thu' Thu? Le.
Re: cong nghe lam banh chuoi kieu thai
ac lo tay ah
em_la_gaucon- New Member
- Tổng số bài gửi : 39
Join date : 18/05/2010
Age : 28
Đến từ : vuon` thu' Thu? Le.
Similar topics
» Bánh sữa chua hoa quả kiểu Ý
» Bánh dâu phong cách ý
» Cach' lam` kem chuoi'
» Bánh tart dâu
» bánh rán đô rê mon cho mọi người đây
» Bánh dâu phong cách ý
» Cach' lam` kem chuoi'
» Bánh tart dâu
» bánh rán đô rê mon cho mọi người đây
A9 Legend :: Made by u :: Cooking rooms
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết